Đá thạch anh ngũ sắc rải nền nhà như thế nào?

 Đọc bài viết này bạn sẽ biết đá thạch anh ngũ sắc rải nền nhà như thế nào cho đúng phong thủy và nó cũng giúp bạn hiểu thêm về công dụng, ý nghĩa, giá bán đá ngũ sắc.

Bài viết được chia thành các phần sau:

1. Cách thức rải đá ngũ sắc xuống dưới nền nhà

2. Đá ngũ sắc là gì

3. Công dụng Đá thạch anh ngũ sắc

4. ý nghĩa đá ngũ sắc

5. Nơi bán đá ngũ sắc

 Đầu tiên,

1. Cách thức rải đá ngũ sắc xuống dưới nền nhà

Trong phần này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức rải đá thạch anh vụn ngũ sắc xuống dưới nền nhà như thế nào để đạt được tác dụng phong thủy tốt nhất và tiết kiệm được chi phí, công sức bỏ ra.

Bước đầu tiên: Tính toán lượng đá

 • Công việc là bạn cần tính toán lượng đá cần cho ngôi nhà của mình, thường thì số lượng đá cho một ngôi nhà sẽ được tính toán dựa theo m2 (mét vuông), mỗi m2 sẽ rải từ 2-3kg đá ngũ sắc.

da-thach-anh-ngu-sac-rai-nen

Đá thạch anh ngũ sắc rải nền

 • Nếu rải được đá ngũ sắc lên toàn bộ nền nhà là tốt nhất, nhưng việc này sẽ dẫn đến chi phí cho việc mua đá sẽ khá cao, chỉ những người có điều kiện khá giả về kinh tế hoặc các đại gia mới làm được việc này. Có gia đình sử đụng đến cả tấn đá để làm việc này.
 • Tuy nhiên, với đại đa số thì sẽ chọn cách rải tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Đó là, chỉ rải đá vào những vị trí quan trọng: Cửa chính, 4 góc nhà + góc bếp, Ban Thờ, vị trí đặt bàn tiếp khách, nhà vệ sinh, cầu thang. Trải đều các hạt đá ra sàn nhà tạo thành mặt phẳng, số lượng đá từng vị trí như sau:

- Cửa chính: dùng từ 7-10kg đối với cửa rộng từ 2,5m trở xuống, dùng từ 10-15kg cho cửa rộng từ 2,6 – 4 m, dùng 15-25kg cho cửa rộng từ 4-6m.

- Góc nhà, góc bếp: mỗi vị trí góc rải đá trong diện tích một mét vuông số lượng từ 1-3kg, nhà càng rộng thì nên tăng số lượng đá lên từ 3-5kg.

- Ban Thờ: dùng từ 10-15kg đá thạch anh ngũ sắc cho vị trí này, đây là vị trí quan trọng nhất của nhà.

- Vị trí đặt bàn tiếp khách: rải từ 3-5kg cho vị trí này, trải đều tạo mặt phẳng.

- Nhà vệ sinh : số lượng đá dựa vào diện tích nhà vệ sinh. Dùng từ 2-4 kg/m2, ví dụ nhà vệ sinh rộng 3m x 2kg đá = 6kg thạch anh

- Cầu thang: vị trí này dùng từ 3-5 kg trải đều vào dưới gầm cầu thang (không phải trải lên bậc).

Bước thứ hai: Rải đá thạch anh vụn ngũ sắc xuống nền nhà

da-thach-anh-ngu-sac-rai-nen-nha-nhu-the-nao

Đá ngũ sắc được rải trước khi lát gạch sàn tầng 1

Sau khi đã tính toán và mua lượng đá đủ cho căn nhà, bạn sẽ tiến hành rải thạch anh ngũ sắc xuống nền nhà. Đá rải thành một lớp phẳng trên nền trước khi bạn đổ xi măng và lát gạch lên.

 • Cửa chính: rải đá thành một đường rộng từ 30 – 50cm chắn ngang cửa, có bề dài bằng chiều rộng của cửa chính căn nhà. Ví dụ cửa rộng 3m thì đường băng ngang rải đá sẽ là 3m x 0,5m.
 • Góc nhà, góc bếp: rải đá trên diện tích từ 0,5 – 1m2, có thể là hình vuông hoặc hình tam giác theo góc nhà.
 • Ban Thờ: Trải đá đều tại vị trí mặt sàn đặt Ban Thờ. (lưu ý là vị trí mặt sàn tại nơi đặt Ban Thờ chứ không phải trải đá ra cả phòng).
 • Vị trí đặt bàn tiếp khách: bạn hãy trải đá thành một lớp đều có thể là hình vuông hoặc hình chữ nhật tại vị trí này
 • Nhà vệ sinh: trải đều đá bên dưới sàn nhà vệ sinh, làm sao thành một mặt phẳng kín hết. Ví dụ nhà vệ sinh có diện tích 2m2 thì bạn nên mua lượng đá tương ứng từ 4-8kg để rải, đây là một vị trí rất quan trọng trong nhà.
 • Cầu thang: Cuối cùng là vị trí cầu thang, đây là vị trí cuối cùng bạn cần quan tâm trong ngôi nhà của mình, cầu thang thường là nơi tối tăm ẩm thấp và có nhiều ngóc ngách mà ánh sáng tự nhiên không chiếu tới thường tập trung tà khí trong nhà, vì vậy bạn cần rải đá ngũ sắc thạch anh để hóa giải. Rải đá vụn thạch anh ở dưới gầm cầu chứ không phải tại các bậc lên xuống.
 • Cộng đoạn tiếp theo phải làm sau khi đã rải đá vào các vị trí kể trên bạn tiến hành đổ cát lên tạo mặt phẳng và lát gạch men lên, hoặc có thể đổ trực tiếp vữa xi măng lên lớp đá thạch anh rồi lát gạch lên.

rai-da-thach-anh-ngu-sac-sau-khi-rai-thach-anh-vun-tho

Hoặc: trước khi đổ sàn tầng 1 ta sẽ rải đá vụn thạch anh thô

xuống trước rồi rải đá ngũ sắc lên sau.

 • Đối với nhà có đổ sàn tầng một có thể rải lớp đá thạch anh 5 màu ngũ sắc xuống trước rồi mới đổ bê tông lên, làm như vậy không ảnh hưởng gì đến tác dụng phong thủy mà lại dễ thi công.
 • Nếu bạn là người lần đâu tiên nghe bạn bè hay người thân giới thiệu về việc rải đá và chưa hiểu rõ loại đá nào thì có thể kích chuột vào link dưới đây để xem thêm hình ảnh + giá cả các loại đá. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về đá vụn thạch anh ngũ sắc thì đọc tiếp phần bên dưới.

      Xem thêm: Thạch anh vụn rải nền nhà tại đây

2. Đá ngũ sắc là gì

 • Trong Phong Thủy thì Ngũ Hành có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển và vận động của đời sống con người. Hai quy luật cơ bản nhất của Thuyết Ngũ Hành quy luật tương sinh, tương khắc.
 • Cả hai yếu tố “sinh ra” và “khắc chế” nhau tồn tại song hành với nhau, có quan hệ gắn bó mật thiết tác động qua lại lẫn nhau không thể tách rời yếu tố nào.
 • Theo luật tương sinh: Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh ra Kim.
 • Theo luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
 • Việc sử dụng màu sắc đá trong Phong Thủy cũng chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng giữa các hành để hướng tới việc cân bằng năng lượng Âm và Năng lượng Dương.

tron-deu-da-thach-anh-ngu-sac-len

Các màu sắc đá quý khi được trộn lẫn vào nhau.

 • Thạch anh vụn Ngũ Sắc: gồm năm loại thạch anh có màu sắc tương ứng với năm màu của Ngũ Hành là: Thạch Anh Trắng của hành Kim, Thạch Anh Xanh lá cây của hành mộc, Thạch Anh  Đen của hành Thủy, Thạch Anh  Hồng của hành Hỏa và Thạch Anh Vàng của hành Thổ.
 • Ngoài ra, cũng có thể dùng thêm các màu sắc khác như màu xanh lam thay màu đen, màu đỏ thay cho màu hồng.
 • Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc và năng lượng của đá quý được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

3. Công dụng Đá thạch anh ngũ sắc

 • Trong phong thủy thì đá 5 màu ngũ sắc là loại đá tốt nhất trong việc trấn trạch chôn xuống nền nhà không được hướng, giải hung hóa sát đối với cửa nhà bị cá góc nhọn chiếu vào hoặc nhà có cổng cửa thẳng với đường đi, trừ tà ma cư ngụ cải thiện dòng dương khí trong nhà giúp mang lại may mắn bình an cho chủ nhà.
 • Cũng có thể đặt một lọ đá tại phòng, bàn làm việc, đặt tại các góc cửa nhà, ban thờ thần tài sẽ giúp thu hút tài lộc nhiều hơn.
 • Đá ngũ sắc là loại đá có năng lượng dương cao nhất nên khi rải trong nhà ngoài tác dụng phong thủy thì nguồn năng lượng này còn có khả năng giảm trừ các tia bức xạ xấu sinh ra từ các thiết bị điện sư lò vi sóng, ti vi, ánh sáng tử ngoại từ các bóng đèn huỳnh quang phát ra…vv

Ngoài ra,

Từng màu đá cũng có những tác dụng khác nhau khi xử dụng chúng một cách riêng biệt, ví dụ:

Thạch anh trắng

 • Có màu trắng tinh khiết mang trong mình nguồn năng lượng cân bằng nhất, nó được cho là có tác dụng tiếp nhận, lưu trữ và khuếch đại nguồn năng lượng vũ trụ tốt cho hệ thần kinh của con người, thiền định trên những tấm thảm làm từ thạch anh trắng sẽ giúp người tập nhanh chóng đạt được trạng thái cân bằng tịnh tại hơn.
 • Những nhà ngoại cảm hoặc cảm xạ thường lựa chọn  quả cầu tròn và con lắc làm từ thạch anh trắng bởi chứng có chất lượng xuất sắc nhất.

Thạch anh hồng

 • Năng lượng của thạch anh màu hồng phát ra có tác dụng rất tốt cho tình cảm hôn nhân và tình yêu đôi lứa, giúp hàn gắn những đổ vỡ, những mối bất hòa trong mối quan hệ gia đình. Do đó, trong phòng ngủ nên đặt thạch anh hồng trong một chiếc lọ hoặc lát dướt sàn nhà tại bốn góc phòng.
 • Thạch anh màu hồng còn có tác dụng tích cực với những bệnh lý về thần kinh và tim mạch, giảm những cơn nóng giận đem lại cảm giác bình an ấm áp.

Thạch anh đen

 • Năng lượng của thạch anh đen là năng lượng của Thủy nên tốt cho những người có cung mệnh Mộc và Thủy. Thạch anh đen trong y dược được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến huyết học như chứng sơ vữa, mỡ máu, giảm các khả năng dẫn tới đột quỵ.

Thạch anh vàng

 • Thạch anh vàng là loại thạch anh hiếm có trong tự nhiên, màu vàng của chúng mang lại cảm giác của quyền lực và sự giàu sang. Thạch anh vàng thường được dùng để trang trí tại ban thần tài giúp mang lại tài lộc nhiều hơn, có thể bày thạch anh vàng cùng với một cụ có Thiềm Thừ ngậm tiền.
 • Trong tu tập về thiền định thì thạch anh vàng được cho là có tác dụng tốt đến khí huyết vùng thận, do đó những ai bị bệnh này nên dùng một chiếc thảm có trải đá để tập sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

4. Giá bán đá ngũ sắc 5 màu

Đá 5 màu ngũ sắc được bán theo hình thức là bán theo cân (kg), các màu đá có thể dược trộn sẵn với nhau hoặc để riêng từng màu.

Giá cả của từng màu cũng khá tương đồng nhau, trung bình từ 110.000đ/kg đến 150.000đ/kg

Chi tiết giá như sau:

Loại đã trộn sẵn 5 màu, mua về chỉ việc rải có giá: 130.000đ/kg, mua nhiều giá chỉ còn 110.000đ/kg

da-thach-anh-ngu-sac-rai-nen-nha-mau-trang

Màu trắng giá: 130.000đ/kg, mua nhiều giá chỉ còn 110.000đ/kg

da-thach-anh-ngu-sac-rai-nen-nha-mau-hong

Màu hồng giá: 130.000đ/kg, mua nhiều giá chỉ còn 110.000đ/kg

da-thach-anh-ngu-sac-rai-nen-nha-mau-vang

Màu vàng giá: 130.000đ/kg, mua nhiều giá chỉ còn 110.000đ/kg

da-thach-anh-ngu-sac-rai-nen-nha-mau-xanh-la-cay

Màu xanh giá: 130.000đ/kg, mua nhiều giá chỉ còn 110.000đ/kg

da-thach-anh-ngu-sac-rai-nen-nha-mau-den

Màu đen giá: 130.000đ/kg, mua nhiều giá chỉ còn 110.000đ/kg

da-thach-anh-ngu-sac-rai-nen-nha-mau-do

Màu đỏ giá: 130.000đ/kg, mua nhiều giá chỉ còn 110.000đ/kg

da-thach-anh-ngu-sac-rai-nen-nha-mau-xanh-lam

Màu xanh lam giá: 130.000đ/kg, mua nhiều giá chỉ còn 110.000đ/kg 

5. Nơi bán đá ngũ sắc

 • Bạn có thể mua đá tại cửa hàng Đá quý Vạn Lộc có địa chỉ:
 • Số 14 ngõ 201 Trần Quốc Hoàn, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại thành phố khác như tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Sơn La, Tuyên Quang ..vv thì bạn có thể đặt hàng bằng cách gọi điện thoại, đặt hàng trên website chính thức dathachanhvun.com.

     Trong các cách mua đá kể trên thì cách nhanh nhất để mua thạch anh 5 màu ngũ sắc là bạn liên hệ ngay đến số điện thoại:

 • Hotline: Bấm số 0395.044.333
 • Bên shop có dịch vụ giao đá thạch anh ngũ sắc tận nơi, nhận hàng mới phải thanh toán tiền.